Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất showroom

Làm thế nào để thiết kế nội thất showroom thật đẹp, thật ấn tượng để có thể thu hút nhiều khách hàng nhất có thể? Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này thì có thể tham khảo những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất showroom dưới đây.

Showroom chính là bộ mặt của thương hiệu

Mỗi một cá nhân, tổ chức hay công ty/doanh nghiệp khi muốn quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của mình đến với đông đảo công chúng và người tiêu dùng thường có xu hướng mở showroom để trưng bày sản phẩm đó. Chính vì vậy showroom được coi là có tầm ảnh hưởng lớn quyết định đến hiệu quả và doanh số kinh doanh của công ty/ doanh nghiệp hoặc cũng có khi là của chủ đầu tư và tổ chức, cá nhân nào đó.

Thiết kế nội thất showroom

Showroom vì được coi là bộ mặt của doanh nghiệp nên việc thiết kế không gian này sao cho thật ấn tượng, đẳng cấp và khác biệt là điều mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng quan tâm. Khi thị trường kinh doanh ngày càng khó khăn, bên cạnh chất lượng sản phẩm thì việc quảng bá hình ảnh tốt nhờ thiết kế showroom ấn tượng với sự đầu tư bài bản được coi là 1 trong những giải pháp hữu hiệu không thể bỏ qua.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất showroom

Nếu muốn showroom trưng bày sản phẩm thật sự ấn tượng và khác biệt, chủ đầu tư cần lưu ý những vấn đề sau:

  1. Xác định phong cách chủ đạo

Đây là yếu tố đầu tiên mà chủ showroom cần chú ý nếu muốn không gian trưng bày sản phẩm của mình có sự hài hòa với các mặt hàng trưng bày. Theo đó, tùy vào tính chất của mặt hàng kinh doanh hay sản phẩm trưng bày, bạn có thể chọn phong cách thiết kế nội thất chủ đạo cho showroom đó. Mỗi mặt hàng kinh doanh với đặc điểm và lợi thế riêng sẽ phù hợp với thiết kế tương ứng và có cách bài trí khác nhau. Nếu tuân thủ theo nguyên tắc này chính là bạn đã tạo được bước thành công đầu tiên trong con đường kinh doanh của mình.

Thiết kế nội thất showroom

Một số gợi ý dành cho mọi người về những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất showroom là: Với lĩnh vực ô tô, nếu là dòng ô tô theo phong cách lịch lãm, sang trọng thì không gian trưng bày nên bố trí nhã nhặn và tinh tế. Còn nếu để trưng bày các dòng xe thể thao thì khi thiết kế showroom cần tạo phong cách cá tính, vừa trẻ trung vừa hiện đại.

  1. Phối hợp ánh sáng và màu sắc hài hòa

Ánh sáng và màu sắc cũng là 2 yếu tố cực kì quan trọng trong thiết kế nội thất nói chung và showroom nói riêng. Đó là bởi hiệu ứng ánh sáng, màu sắc góp phần không nhỏ trong việc thu hút khách hàng. Thử tưởng tượng nếu bạn đến 1 cửa hàng hay showroom với đầy đủ ánh sáng và màu sắc bắt mắt, hài hòa bạn có bị choáng ngợp? Những mẫu sản phẩm được trưng bày trong không gian choáng ngợp như vậy khi đó sẽ thực sự nổi bật và khiến bạn phải chú ý, không thể rời mắt.

thiết kế nội thất showroom

  1. Tạo không gian mở với thiết kế tinh tế

Việc tạo không gian mở với thiết kế nội thất tinh tế được coi là sự sáng tạo riêng cần có khi muốn showroom của mình trở nên khác biệt. Điều này sẽ giúp làm tăng khả năng chiêm ngưỡng và trải nghiệm sản phẩm của khách hàng một cách bao quát và trọn vẹn. Theo đó, lối đi rộng giữa các khu vực bài trí sản phẩm khiến khách hàng thoải mái khi đi lại và quan sát. Nhờ đó, khả năng bán hàng của bạn sẽ cao hơn đáng kể.

  1. Trưng bày các sản phẩm hợp lý

Khi đã có không gian thiết kế phù hợp với ánh sáng và màu sắc hài hòa, việc trưng bày các sản phẩm cũng cần phải hợp lý. Không nên tham trưng bày quá nhiều sản phẩm/mặt hàng vì như vậy sẽ gây cảm giác nhồi nhét khó chịu. Tuy nhiên cũng không nên trưng bày sản phẩm thưa thớt vì sẽ gây “loãng” không gian, không kích thích khả năng mua hàng của khách.

Bên cạnh đó, với những sản phẩm tiêu biểu và quan trọng, chủ showroom nên đặt ở vị trí dễ nhìn hoặc đầu tiên để dễ tiếp cận khách hàng hơn. Hãy tránh việc trưng bày quá nhiều hoặc quá ít sản phẩm mà không có sự chọn lọc vì như vậy sẽ khiến hiệu quả kinh doanh của showroom bị hạn chế.