Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng giám đốc

Thiết kế nội thất phòng giám đốc là công việc chưa bao giờ dễ dàng, ngay cả với những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm bởi đây không chỉ là nơi làm việc của giám đốc mà còn thể hiện vị thế của doanh nghiệp. Vậy nguyên tắc thiết kế nội thất phòng giám đốc là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng giám đốc

Muốn thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp, ấn tượng, hợp phong thủy, vừa tạo không gian làm việc thoải mái cho giám đốc mà lại thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây.

  1. Phòng giám đốc phải thể hiện được đẳng cấp và vị thế của người đứng đầu

Không giống như phòng làm việc bình thường khác hay phòng làm việc của nhân viên, khi thiết kế nội thất cho phòng làm việc của giám đốc phải làm sao thể hiện được đẳng cấp và phong cách của người lãnh đạo, cũng là người đứng đầu công ty. Từ việc thiết kế phòng làm việc đảm bảo vị thế của người lãnh đạo qua đó còn khẳng định được vị thế của doanh nghiệp với khách hàng và doanh nghiệp. Nó phải thật sự cá tính, ấn tượng và khác biệt.

Màu sắc được sử dụng trong thiết kế nội thất phòng giám đốc nên có sự tương đồng với màu logo công ty vì điều này sẽ khiến khách hàng cũng như đối tác dễ dàng nhận ra sự khác biệt của doanh nghiệp, đồng thời còn thể hiện đặc trưng riêng của thương hiệu. Tuy nhiên, màu sắc này cũng có thể lựa chọn tùy theo sở thích, mục đích và lĩnh vực kinh doanh của công ty.

  1. Phòng giám đốc phải có thiết kế thuận tiện, khoa học

Đây là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất bất cứ không gian nào. Với phòng làm việc của giám đốc điều này lại càng quan trọng hơn bao giờ hết bởi công việc của giám đốc lúc nào cũng nhiều và căng thẳng nên cần có sự tập trung cao độ. Khi đó, việc thiết kế nội thất phòng nếu đảm bảo tính khoa học, thuận tiện sẽ giúp công việc được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả hơn, vừa tiết kiệm thời gian và công sức cho giám đốc.

  1. Thiết kế phòng giám đốc phải thoải mái để nguồn cảm hứng cho giám đốc khi làm việc

Như trên đã nói, công việc của giám đốc lúc nào cũng căng thẳng và nhiều, lại thường xuyên áp lực vì đi đôi với chức vụ là trách nhiệm nặng nề. Chính vì vậy khi thiết kế nội thất cho không gian làm việc của phòng giám đốc cần có sự thoải mái. Có như vậy khi bước vào đây giám đốc mới có cảm giác dễ chịu, từ đó khơi nguồn cảm hứng và năng lượng để giải quyết mọi công việc 1 cách hiệu quả và suôn sẻ.

Phòng giám đốc cần phải đảm bảo yếu tố phong thủy

Phòng giám đốc không chỉ là nơi làm việc của cá nhân (giám đốc) mà còn là bộ mặt đại diện cho cả doanh nghiệp và công ty. Do đó khi thiết kế nội thất cho không gian này cần lưu ý đến yếu tố phong thủy vì nó ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí và sự phát triển của doanh nghiệp.

Để thiết kế nội thất phòng giám đốc hợp phong thủy, việc đầu tiên bạn nên chú ý đến vị trí đặt bàn giám đốc kết hợp bài trí những vật dụng hợp phong thủy nhằm đem đến những điều may mắn và tốt đẹp. Đó có thể là tượng phật, bình gốm hay tượng ếch ngậm tiền vàng… Ngoài ra không nên đặt những vật nhọn trên bàn để tránh rủi ro hay những điềm xấu có thể xảy ra với công ty và giám đốc.

Bàn làm việc của giám đốc nên đặt ở gần cửa sổ sẽ có tác dụng thu sinh khí cũng như nguồn sáng tự nhiên. Điều này không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn tạo hứng thú cho giám đốc khi làm việc. Theo phong thủy, vị trí đặt bàn làm việc này cũng rất tốt song cần lưu ý là vị trí ngồi nên tránh đối diện trực tiếp cửa phòng và không được ngồi quay lưng với cửa ra vào. Mặt khác, bàn giám đốc cũng không nên kê ở giữa phòng vì như vậy sẽ gây tâm lý bị cô lập, mất tập trung khi làm việc.